Banner6

Giải pháp Chống sét Lan truyền

Chống sét Lan truyền

Giải pháp chống sét lan truyền là tập hợp các cách chọn thiết bị chống sét lan truyền, cách lắp đặt, sự phối hợp giữa chúng với nhau theo tính chất đặc thù, quy mô của mỗi hệ thống thiết bị điện và điện tử cần bảo vệ. Chọn giải pháp chống sét lan truyền phù hợp sẽ hạn chế tối đa các thiệt hại về tài sản do tác động của sét đánh và quá áp công nghiệp gây ra.

Giải pháp Chống sét cho Hệ thống Giao thông Thông minh ITS ngày càng được quan tâm và đầu tư đầy đủ, chúng không chỉ nhằm bảo vệ an toàn về tài sản mà còn giúp duy trì sự hoạt động ổn đinh và thông suốt trong quá trình sử dụng trước sự tác động do giông sét thường xuyên xảy ra.

Tất cả các thiết bị an toàn được sử dụng trong hệ thống an ninh đều dựa trên mạch điện tử tích hợp nên rất nhạy cảm với sét hoặc sự chuyển mạch điện công nghiệp. Nếu các hệ thống này bị hư hỏng do điện áp đột biến, toàn bộ kế hoạch bảo vệ an ninh của chúng ta có thể bị tổn hại, có thể xảy ra các hậu quả không lường trước được. Do vậy, việc trang bị một giải pháp chống sét lan truyền cho hệ thống an ninh luôn được khuyến cáo ở mức cao để đảm bảo an toàn nhất. Chi phí đầu tư cho một hệ thống chống sét lan truyền toàn diện là hạn hữu, nhưng sẽ mang đến sự yên tâm rằng hệ thống của bạn sẽ hoạt động khi bạn cần nhất.

Giải pháp chống sét cho trạm cân xe ô tô là một trong những hạn mục rất cần thiết và hữu ích cần được thực hiện ngay từ khi lắp đặt hệ thống. Nếu không đầu tư lắp đặt lại hệ thống chống sét cho bàn cân ngay từ đầu thì các load cell và đầu cân sẽ luôn bị hư hỏng do sét đánh sau này (dù có rút nguồn ngưng hoạt động để phòng ngừa), nếu bổ sung sau thì sẽ bị gián đoạn và tốn kém nhiều chi phí hơn do phải tháo lắp và kiểm định lại hệ thống. Do vậy, cần phải trang bị giải pháp chống sét toàn diện cho trạm cân xe ô tô một cách đầy đủ và đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn và duy trì sự hoạt động ổn định.

Hệ thống chiếu sáng bằng công nghệ LED đã mang đến hiệu quả rất lớn về độ sáng, màu sắc và tiết kiểm điện, tuy nhiên chúng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các xung điện áp cao có thể làm hư hỏng các mạch điều khiển, biến áp hay các tế bào quang nên cần phải trang bị giải pháp chống sét lan truyền cho đèn led để bảo toàn tài sản
Hệ thống camera quan sát kỹ thuật số hay analog đều là tổ hợp các thiết bị điện tử như camera, đầu ghi, bộ điều khiển, màn hình, thiết bị mạng .v.v. liên kết với nhau thông qua cáp truyền dẫn hữu tuyến hoặc vô tuyến. Hệ thống hoạt động bằng cách thu nhận các tín hiệu hình ảnh từ các cảm biến, biến đổi thành tín hiệu điện để truyền về bộ xử lý trung tâm thông qua hệ thống truyền dẫn, ghi lại và xuất ra màn hình để xem theo dạng hình ảnh. Các thiết bị này đều có thể hư hỏng do quá điện áp đột biến nên cần có các giải pháp chống sét cho hệ thống camera IP hoặc Analog phù hợp để đảm bảo an toàn.
Khi công nghệ cho các Trạm / Nhà máy xử lý Nước & Nước thải ngày càng hiện đại và tinh vi, nguy cơ thiệt hại do sự cố sét đánh và nhiễu loạn trên đường dây điện trở nên ngày càng trầm trọng đến mức không thể chấp nhận được. Do vậy, việc trang bị một hệ thống Chống sét lan truyền cho Nhà máy cấp nước và xử lý nước luôn là hạn mục ưu tiên cần phải được trang bị kịp thời nhằm đảm bảo cho hệ thống được an toàn về tài sản cũng như vận hành ổn định và liên tục trong suốt thời gian sử dụng.

Giải pháp chống sét lan truyền cho nhà máy công nghiệp là một tổ hợp nhiều hạng mục cần trang bị để bảo vệ cho nhiều hệ thống đang vận hành trong nhà máy như: hệ thống điện, hệ thống mạng vi tính, hệ thống điều khiển tự động, camera an ninh và báo cháy ... tất cả các hệ thống này đều có thể bị ảnh hưởng bởi sét đánh từ bên ngoài lẫn bên trong, đặc biệt còn do xung quá áp công nghiệp do các động cơ công suất lớn gây ra.