Giải pháp Chống sét Lan truyền

Giải pháp chống sét lan truyền là tập hợp các cách chọn thiết bị chống sét lan truyền, cách lắp đặt, sự phối hợp giữa chúng với nhau theo tính chất đặc thù, quy mô của mỗi hệ thống thiết bị điện và điện tử cần bảo vệ. Chọn giải pháp chống sét lan truyền phù hợp sẽ hạn chế tối đa các thiệt hại về tài sản do tác động của sét đánh và quá áp công nghiệp gây ra.

Hệ thống bàn cân tải trọng xe ô tô tải ở các nhà máy, công trường, đường giao thông và ở các khu công nghiệp thường xuyên bị hư hỏng vào mùa giông sét. Để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như duy trì hoạt động chính xác, ổn định của hệ thống cân tải trọng xe ô tô dùng Load Cell thì chúng ta cần phải có giải pháp chống sét cho trạm cân xe tổng thể và đầy đủ nhất.
Hệ thống chiếu sáng bằng công nghệ LED đã mang đến hiệu quả rất lớn về độ sáng, màu sắc và tiết kiểm điện. Tuy nhiên chúng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các xung điện áp cao có thể làm hư hỏng các mạch điều khiển, biến áp hay các tế bào quang.
Hệ thống camera quan sát kỹ thuật số hay analog đều là tổ hợp các thiết bị điện tử như camera, đầu ghi, bộ điều khiển, màn hình, thiết bị mạng .v.v. liên kết với nhau thông qua cáp truyền dẫn hữu tuyến hoặc vô tuyến. Hệ thống hoạt động bằng cách thu nhận các tín hiệu hình ảnh từ các cảm biến, biến đổi thành tín hiệu điện để truyền về bộ xử lý trung tâm thông qua hệ thống truyền dẫn, ghi lại và xuất ra màn hình để xem theo dạng hình ảnh. Các thiết bị này đều có thể hư hỏng do quá điện áp đột biến nên cần có các giải pháp chống sét cho hệ thống camera IP hoặc Analog phù hợp để đảm bảo an toàn.
Khi công nghệ cho các Trạm / Nhà máy xử lý Nước & Nước thải ngày càng hiện đại và tinh vi, nguy cơ thiệt hại do sự cố sét đánh và nhiễu loạn trên đường dây điện trở nên ngày càng trầm trọng đến mức không thể chấp nhận được. Do vậy, việc trang bị một hệ thống Chống sét lan truyền cho Nhà máy cấp nước và xử lý nước luôn là hạn mục ưu tiên cần phải được trang bị kịp thời nhằm đảm bảo cho hệ thống được an toàn về tài sản cũng như vận hành ổn định và liên tục trong suốt thời gian sử dụng.
Một nhà máy công nghiệp có rất nhiều hệ thống vận hành đồng bộ với nhau như hệ thống điện, hệ thống trao đổi dữ liệu và thông tin, hệ thống kiểm soát an ninh ... với rất nhiều thiết bị điện và điện tử khác nhau. Nguy cơ nhiễm do sét đánh từ bên ngoài hoặc xung quá áp công nghiệp xuất hiện ngay chính trong nội bộ nhà máy sẽ làm hư hỏng các thiết bị điện và điện tử, làm ngưng trệ hoạt động sản xuất kinh doanh, thiệt hại về tài sản là hiện hữu. Do vậy, việc trang bị một hệ thống bảo vệ toàn diện là điều rất cần thiết