Banner7
Hệ thống Chống sét Điện Mặt Trời

Chống sét Điện Mặt Trời

Các hệ thống điện sử dụng năng lượng gió và năng lượng mặt trời luôn được lắp đặt ở trên cao hoặc vùng trống trãi nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi giông sét. Do vậy, các giải pháp chống sét điện mặt trời và điện gió luôn được trang bị đi kèm hệ thống khi đi vào hoạt động nhằm bảo toàn tài sản, tránh các sự cố cháy nổ, tổn thất hay dừng hoạt động do hư hỏng.

Các nhà máy năng lượng mặt trời trang trại được tạo thành từ hàng trăm tấm pin mặt trời được kết nối với các thiết bị điện nhạy cảm. Chúng có nguy cơ cao bị sét đánh trực tiếp hoặc gián tiếp do diện tích tiếp xúc lớn và chiều dài của dây dẫn điện. Để tránh các sự cố dẫn đến thiệt hại tốn kém và ngừng hoạt động, bắt buộc phải lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà máy điện mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho nhà ở dân dụng thường sử dụng các tấm pin đặt trên mái nhà với số lượng hạn chế, do vậy cho công suất khá nhỏ và điện áp khá thấp (thường dưới 500Vdc), mục đích của các hệ thống này nhằm tạo ra một số lượng điện nhỏ bổ sung vào lượng điện tiêu thụ của gia đình, có thể bán lại cho điện lực nếu có hòa lưới.
Giới thiệu tổng quan về chống sét điện mặt trời để hiểu vì sao phải trang bị đầu tư ? Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận và sạch sẽ mà chúng ta được thừa hưởng từ thiên nhiên. Bên cạnh thủy điện, phong điện thì năng lượng mặt trời ngày càng được thay thế cho các nguồn năng lượng khác kém thân thiện với môi trường sống trên trái đất.