Tin tức sự kiện
Sản phẩm & Công nghệ

Cách lắp chống sét lan truyền

Thứ ba, 06/12/2022, 18:20

 

Cách lắp chống sét lan truyền cho tủ điện

 

Cách lắp đặt thiết bị chống sét cho hệ thống điện phân phối đúng yêu cầu kỹ thuật sẽ phát huy hiệu quả cao nhất của thiết bị.

Nếu lắp không đúng, không chuẩn thì chúng không những mất tác dụng mà còn gây ra sự chủ quan, gây mất an toàn điện, gây ra sự cố ngắn mạch, cháy nổ trong vận hành hoặc khi có dòng xung quá áp đột biến đi qua.

 

Lưu ý khi lắp đặt trong tủ điện phân phối

  • Lựa chọn đúng các sản phẩm có thông số kỹ thuật phù hợp
  • Theo sơ đồ hệ thống điện, xác định đâu là tủ chính hoặc tủ nhánh,
  • Lắp đúng các thiết bị có type 1-2-3 theo thứ tự tủ chính – tủ nhánh – tủ phòng,
  • Lắp thiết bị bảo vệ ngắn mạch như cầu chì, aptomat ...
  • Chiều dài dây dẫn càng ngắn càng tốt, không vượt quá 50 cm,
  • Lắp kết nối báo hiệu tình trạng hoạt động ra bên ngoài để nhận biết,
  • Đảm bảo an toàn điện như ngắt điện khi lắp đặt, đầu cos và phụ kiện tốt, siết chặc dây .v.v.

Việc chọn lựa các sản phẩm để phối hợp và lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ nâng cao hiệu suất bảo vệ tối đa, đảm bảo an toàn cao nhất cho hệ thống.

Video hướng dẫn cách lắp

 

 

Các tin khác

Thứ ba,06/12/2022
Ngày nay khoa học kỹ thuật càng tiến bộ, quá trình tự động hóa càng nhiều với các bộ vi xử lý điều khiển càng tăng thì sự ảnh hưởng của và các xung điện càng lớn, càng dễ gây ra nhiều thiệt hại hơn. Các phương pháp bảo vệ truyền thống có thể không đáp ứng hết về yêu cầu bảo vệ an toàn trong một số trường hợp thực tế. Lý thuyết về phân tán điện tích là giải pháp bảo vệ bên ngoài nhằm triệt tiêu khả năng bị đánh vào công trình, là giải pháp chống sét...
Thứ tư,07/12/2022
Công nghệ VG độc quyền và được cấp bằng sáng chế của CITEL dựa trên việc sử dụng các loại ống khí Gas đặc biệt là GSG (viết tắc từ Gas filled Spark Gap). Các phần tử này là kết quả của hơn 80 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ống phóng khí, hoạt động thích nghi với mạng lưới điện và mang lại sự hoạt đông mạnh mẽ và ổn định: sự kết hợp giữa GSG với các Varistor là sự hợp nhất các ưu điểm của cả hai công nghệ đang ứng dụng hiện nay trên thế giới.
Thứ ba,06/12/2022
Làm sao để biết sản phẩm chống sét đang được lắp đặt trong các hệ thống bảo vệ hoặc trong tủ điện có hoạt động, có cắt được các xung điện và đưa xuống đất hay không ? Sét đã xảy ra lúc nào ? Cường độ chịu dòng xung lớn hay nhỏ ... để có phương án bảo vệ tối ưu Xem video giới thiệu về bộ đếm sét thông minh LSCM-D
Thứ ba,06/12/2022
DAT Tester là một máy đo kiểm tra chống sét hoạt động bằng pin, để kiểm tra tình trạng hoạt động chính xác của các kim thu sét ESE. Một điện áp cao sẽ được đặt lên đầu kim để thực hiện việc kiểm tra, hai dây đo được sử dụng để kết nối đầu kim. Các kết quả kiểm tra sẽ được hiển thị bởi: 01 đèn LED màu xanh để chỉ thị kim còn hoạt động hoặc 02 đèn LED màu đỏ để chỉ thị kim bị lỗi. DAT Tester có nguồn hoạt động từ pin sạc.