Sét đánh cháy cần cẩu xây dựng công trình trụ sở làm việc Cao Bằng

Monday, 11/09/2023, 00:35

Sét đánh trúng một tháp cẩu phục vụ dự án xây dựng trụ sở làm việc các sở, ban, ngành của tỉnh Cao Bằng.

Sau khi bị sét đánh trúng, một phần cẩu tháp bị cháy, khói đen thoát ra từ cabin điều khiển, các bộ phận có liên quan vẫn đang thống kê thiệt hại.

sét đánh chay cabin điều khiển của cẩu tháp

sét đánh chay cabin điều khiển của cẩu tháp

Chiều 10.9, đại diện chủ đầu tư dự án xác nhận với PV Báo Lao Động, 1 tháp cẩu phục vụ trong dự án xây dựng trụ sở làm việc các sở, ban, ngành (nhà hợp khối) tỉnh Cao Bằng vừa bị sét đánh trúng.

"Hôm nay là ngày nghỉ nên công nhân vận hành cẩu không làm việc, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người" - đại diện chủ đầu tư cho biết.

 

 

Dự án xây dựng nhà hợp khối được thi công tại lô đất HC.3 trong khu Trung tâm hành chính tỉnh (Khu đô thị mới Đề Thám, TP Cao Bằng). Dự án khởi công khoảng tháng 2.2023.

Theo tìm hiểu, các tháp cẩu để đủ điều kiện phục vụ trong các dự án xây dựng, đặc biệt là nhà cao tầng bắt buộc phải được lắp đặt hệ thống chống sét (cột thu lôi).

Việc lắp đặt cũng như các thiết bị phục vụ công tác này cần được giám sát chặt chẽ, quá trình lắp đặt phải được các đơn vị giám sát, tư vấn giám sát nghiệm thu, đảm bảo an toàn mới có thể đi vào vận hành.

Theo báo Lao động

 

Other news

Tuesday,22/08/2023
Sét đánh không phải lúc nào cũng gây chết người như Bạn vẫn nghĩ, thực tế khoảng 90% trường hợp bị gặp thiên lôi vẫn sống sót, tuy nhiên vẫn có nhiều di chứng để lại lâu dài. Vậy điều gì xảy ra khi bạn bị sét đánh ? Làm thế nào để sống sót ?
Saturday,24/06/2023
Trong ngày sinh nhật thứ 28 của mình, Amber Escudero-Kontostathis đã không may là 1 trong 4 nạn nhân bị sét đánh ở Lafayette Square. Tim của Amber đã ngừng đập hai lần, nhưng cô đã may mắn vượt qua và sống sót.
Thursday,04/05/2023
Cameras around the launch pad captured views of lightning hitting the lightning protection mast on top of the fixed tower at pad 39A. The lightning mast is designed to divert electrical charges down catenary wires to the ground, and away from a rocket standing on the launch pad. The system appeared to work as intended
Tuesday,14/05/2019
Theo tin từ truyền thông, trạm thu phí đường cao tốc NB-LC đã bị sét đánh ngày 14/5/2019 gây tổn thất nặng nề, phải tiến hành thu phí thủ công. Tổng công ty VEC sẽ tiến hành đầu tư trang bị hệ thống chống sét cho trạm thu phí một cách đồng bộ hơn để đảm bảo an toàn cho tuyến giao thông quan trọng này
Wednesday,07/12/2022
How to Survive Lightning Strikes. How to react in case of storm ? On this technical notebook we offer you a list of safety recommendations for the security of people against electrical storms.
Friday,20/08/2021
Ngày 19/8/2021 vừa qua tại khu căn hộ Ecogreen Quận 7 của mình, Anh Nguyễn An Lộ đã kịp thời chụp được các tấm hình toàn cảnh ghi lại khoảnh khắc về giông sét trên bầu trời thành phố Hồ Chí Minh.
Tuesday,06/12/2022
Rất nhiều trường hợp bị sét đánh nhưng chưa đến mức tử vong ngay, chúng ta cần áp dụng biện pháp cấp cứu người bị sét đánh tạm thời trước khi đưa đến bệnh viện. Yêu cầu trong cấp cứu người bị sét đánh là Nhanh chóng, khẩn trương : Cấp cứu tại chỗ + kiên trì + liên tục
Tuesday,06/12/2022
Trung bình, mọi máy bay dân dụng của Mỹ đều bị sét đánh ít nhất một lần mỗi năm. Thế nhưng, từ năm 1967 đến nay, công nghệ hiện đại có thể đảm bảo độ an toàn gần như tuyệt đối cho các chuyến bay
Monday,05/12/2022
PGS.TS Nguyễn Trường Luyện – Viện vật lý kỹ thuật (ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho biết, sét là hiện tượng phóng điện giữa 2 đám mây khác dấu hoặc giữa đám mây dòng và vật mang điện khác dấu, đặc biệt những vật dễ nhiễm điện như điện thoại, tivi đang hoạt động. Dùng điện thoại dưới trời mưa giông sẽ rất dễ xảy ra quá trình phóng điện từ đám mây giông xuống điện thoại gây ra tai nạn cho người dùng.