Tiếng Việt|English
Hotline: 089 8899 578 - 0918001019 /ky thuat
ThyAn-Nhà cung cấp sản phẩm Chống sét & Đo kiểm

Công nghệ chống sét VG của CITEL

Công nghệ VG cho thiết bị chống sét nguồn AC & quang điện

VG Technology là công nghệ độc quyền đã được cấp bằng sáng chế của CITEL dựa trên việc sử dụng ống phóng điện khí chuyên dụng GSG. Những linh kiện này là thành quả của hơn 75 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ống phóng điện khí, có phương thức hoạt động thích nghi với các mạng lưới điện, cung cấp khả năng mạnh và hoạt động ổn định: chúng phối hợp với với tụ Varistor sẽ kết hợp được những ưu điểm của cả hai công nghệ.

Công nghệ chống sét VG của CITEL

Một số công nghệ triệt xung điện áp đang hiện hữu trên thị trường gồm:

  • Tụ chống sét oxít kim loại (Metal Oxide Varistor - MOV)
  • Bộ phóng điện + bộ kích hoạt (Air Gap + Trigger)
  • MOV + Bộ phóng điện chứa khí (Gas-filled Spark Gap - GSG) → Công nghệ VG của CITEL

CITEL đặc biệt phát triển công nghệ "VG" cho thiết bị chống sét type 1, sau đó mở rộng cho thiết bị cắt sét type 2 + 3 cho nguồn AC và thiết bị chống sét cho nguồn điện mặt trời

Các thiết bị chống sét sử dụng công nghệ VG của Citel như:

  • DS50VGPV: Type 2 DC Surge Protector for PV application, Imax = 40 kA
  • DS44VGS : Type 2+3 AC Surge Protector, Imax=40 kA
  • DS60VGPV : Type 1 DC Surge Protector for PV application,Iimp = 12.5 kA
  • DS130VG : Type 1 AC Surge Protector, Iimp=12.5 kA
  • DS250VG : Type 1+2+3 AC Surge Protector, Iimp=25 kA.
  • DUT250VG : Type 1 AC Surge Protector, three phase, Iimp=25 kA

Ưu điểm của công nghệ VG so với các công nghệ khác

1. Bộ phóng điện chứa khí (GSG) 

Thiết bị công nghệ VG của CITEL sử dụng bộ phóng điện chứa khí đặc biệt (GSG). Những linh kiện này có phương thức hoạt động thích nghi với các mạng lưới điện, và đảm bảo hoạt động ổn định.

→ Tăng độ tin cậy

2. Mức điện áp kẹp rất thấp và khả năng chịu dòng điện xung cao 

GSG có thể dẫn các dòng điện xung rất cao (Iimp, Imax) với một điện áp dư rất thấp (Up). Các đặc điểm mà trước đây chỉ có thể đạt được khi phối hợp một cách đúng đắng giữa loại 1 và loại 2.

→ Tương đương giải pháp loại «1 + 2 + 3» hoặc «2 + 3»

→ Hiệu quả tối đa

→ Thiết kế nhỏ gọn

3. Tăng khả năng chịu đựng quá điện áp tạm thời (TOV) 

Các phần tử công nghệ VG có thể xử lý các mức TOV rất cao, lên đến 450Vac mà không có bất kỳ sự suy giảm nào về mức độ bảo vệ.

→ Tăng độ tin cậy cho các khu vực có mạng lưới điện không ổn định

4. Không có dòng phóng theo 

Không giống như các công nghệ "Air Gap", công nghệ "VG" không tạo ra bất kỳ dòng phóng theo nào. Do vậy VG nâng cao tính phục vụ liên tục (Không làm ảnh hưởng đến các thiết bị bảo vệ quá dòng (OCP) trong các sự cố)

→ Cải thiện chất lượng mạng điện (không nhiễu đường dây)

→ Dễ dàng lựa chọn

5. Mạnh mẽ và đáng tin cậy 

Tất cả các thành phần của thiết bị VG được thiết kế để xử lý dòng phóng điện xung cao mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào của các hệ thống phụ trợ. Ngược lại, công nghệ "bộ phóng điện kích hoạt" bao gồm một mạch điều khiển, sử dụng các thành phần công suất rất thấp, xử lý một phần dòng xung đột biến. Trong một số biên độ thấp, mạch xử lý điện áp đột biến thấp yếu ớt này sẽ xử lý toàn bộ dòng điện và cuối cùng sẽ bị hư hỏng.

→ Tăng độ tin cậy

→ Tuổi thọ tốt hơn

6. Ngắt kết nối an toàn và gửi tín hiệu về tình trạng thiết bị 

Thiết bị chống sét VG sử dụng một hệ thống ngắt kết nối an toàn và cung cấp chỉ thị trạng thái hoạt động theo thời gian thực. Với công nghệ "bộ phóng điện kích hoạt", hệ thống ngắt kết nối & báo trạng thái chỉ có thể cung cấp tình trạng của các mạch điều khiển và không bao gồm mạch chính.

→ bảo an toàn và hiệu quả

7. Không có quá trình lão hóa 

Trong thời gian hoạt động bình thường, ngoài các đột biến, Varistor luôn dẫn một dòng điện nhỏ. Dòng điện này là kết quả của dòng làm việc (Ic) và dòng rò (Ipe) và do sự kết nối varistor đến hệ thống tiếp đất. Đây là loại dẫn điện có thể gây căng thẳng cho các varistor theo thời gian, đặc biệt là trong các hệ thống điện dc, và làm các varistor lão hóa sớm.

→ Tuổi thọ tối đa

8. Phối hợp bảo vệ chống sét dễ dàng hơn 

Trong trường hợp lắp đặt bảo vệ phối hợp, các thiết bị chống sét lắp đặt phía sau thiết bị công nghệ VG không cần các lưu ý đặc biệt nào, chẳng hạn cần có một khoảng cách đủ lớn giữa các vị trí lắp đặt như các công nghệ thông thường để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả giữa các SPD. Lưu ý: do mức độ bảo vệ tối ưu hóa, thiết bị công nghệ VG có thể được sử dụng mà không cần thêm bất kỳ thiết bị lọc sét nào khác đi theo.

→ Dễ dàng hơn để sử dụng

Kết luận : Thiết bị triệt xung quá áp lan truyền của CITEL dựa trên công nghệ VG cung cấp mức độ hiệu quả và độ tin cậy tốt nhất hiện nay, điều kiện cần thiết để đạt được hiệu suất tối đa cho hệ thống bảo vệ của bạn.

Tin mới hơn
Xem thêm
Sản phẩm đã chọn
Chống sét
Thiết bị đo
Chống sét điện mặt trời