Tiếng Việt|English
Hotline: 0898899578, 0918001019 Tech
Giải pháp chống sét trực tiếp và lan truyền cho trạm cân xe oto

Sét đánh cháy nhà máy dầu lớn nhất Venezuela

Một tia sét đánh trúng kho chứa nhiên liệu của nhà máy lọc dầu Puerto La Cru - Venezuela, gây ra trận cháy lớn cùng những cột khói đen khổng lồ hôm 11/8/14. Hàng trăm người phải di tản.

Tổng thống Nicolas Maduro cho biết trên Twitter rằng các nhân viên cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy sau vài giờ và không có thiệt hại về người.

Một tia sét đánh trúng kho chứa nhiên liệu của nhà máy lọc dầu Puerto La Cru - Venezuela, gây ra trận cháy lớn cùng những cột khói đen khổng lồ

Nhà máy bị sét đánh là một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất Venezuela, nằm tại thành phố Puerto La Cruz, bang Anzoátegui, cách thủ đô Caracas 220 cây số. Ông Asdrubal Chavez, thống đốc bang Anzoátegui, cho biết tất cả người dân sinh sống gần nhà máy đã sơ tán để đề phòng đám cháy lan rộng, nhưng sau đó đã được phép trở về.
 
Có khoảng 1.000 công nhân làm việc tại nhà máy nhưng không có ai thiệt mạng hoặc bị thương. Nhà máy lọc dầu trên không chịu thiệt hại gì nghiêm trọng và đã bắt đầu hoạt động trở lại. Sản lượng trung bình của nhà máy Puerto La Cruz có thể lên đến 200.000 thùng dầu/ngày và không bị ảnh hưởng bởi tai nạn lần này.
 
Vào tháng 7 vừa qua, tại trung tâm lọc dầu Amuay của Venezuela cũng bị cháy. Ngọn lửa nhanh chóng bị dập tắt và cũng không có người thiệt mạng. Tuy nhiên năm 2012, tại Amuay đã có nổ lớn do rò rỉ khí đốt, tiêu hủy 4 bể nhiên liệu và khiến hơn 40 người thiệt mạng, hơn 150 người khác bị thương.

Vào tháng 7 vừa qua, tại trung tâm lọc dầu Amuay của Venezuela cũng bị cháy. Ngọn lửa nhanh chóng bị dập tắt và cũng không có người thiệt mạng

Tin mới hơn
Xem thêm
Sản phẩm đã chọn
Chống sét
Thiết bị đo
Chống sét điện mặt trời