Tiếng Việt|English
Hotline: Sales 0898899578 / Tech 0918001019
Giải pháp chống sét cho trang trại điện mặt trời Solar Farm

Hàn hóa nhiệt hay liên kết cơ học ?

Sao phải sử dụng Hàn hóa nhiệt Apliweld thay vì kiểu liên kết cơ khí khác ?

Kiểu liên kết nhanh bằng kẹp và ốc vít cũng đáp ứng yêu cầu của một kết nối tốt. Nghĩa là, chúng cũng có thể tạo ra một kênh dẫn dòng điện sét xuống đất.

Tuy nhiên, đôi khi ngay cả trong trường hợp thi công tốt nhất cũng khó để xác định chất lượng các mối nối, ít nhất bằng là bằng mắt. Trước tiên, việc vặn ốc không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng hay thậm chí là sự kiên nhẫn của người thợ mà còn phải nắm được lực siết tối đa cho phép theo mỗi đối tượng. Công việc này là một động tác đơn điệu được lặp đi lặp lại nhiều lần, đặc biệt là với các hệ thống lớn, và do vậy rất dễ xảy ra sai sót của con người. Càng trầm trọng hơn là các lỗi này không thể nhận biết được cho đến khi đo tổng trở của cả hệ thống. Bên cạnh đó, công tác bảo dưỡng là rất cần thiết. Các tạp chất bụi, sự phóng điện hay gỉ sét cũng có thể làm giảm chất lượng liên kết theo thời gian dù chúng đã được lắp đặt hoàn chỉnh.

Một giải pháp cho vấn đề này là thay đổi kiểu liên kết cơ khí bằng mối hàn hóa nhiệt Apliweld, đảm bảo chất lượng hơn theo thời gian cho cả hai việc thi công lắp đặt và bảo dưỡng.

Sự khác biệt chính là, không giống như mối nối bằng kẹp, hàn hóa nhiệt là một liên kết phân tử không thể phục hồi, một sự biến đổi hóa học không thể đảo ngược, ở đó các phần tử đã liên kết đồng nhất với nhau.

Vật liệu được bổ sung vào quá trình liên kết là sử dụng đồng nguyên chất vì đặc tính dẫn điện rất tốt của chúng. Vật liệu hàn này thường được gọi là thuốc hàn hóa nhiệt, có thể ở dạng bột hoặc dạng viên nén (như Apliweld-T ).

Xét về tính chất điện của các kẹp, cần được xem xét rằng: Thứ 1. luôn luôn có một khoảng cách giữa các dây kết nối với nhau (không mang tính "hóa học" giữa chúng) và Thứ 2. Sự nguyên trạng của các bộ nối có thể bị thay đổi nhiều do một tác động tiêu cực nào đó.

Tóm lại, chúng ta có thể nói rằng các liên kết hàn hóa nhiệt, so với các kết nối cơ khí, có độ dẫn điện tương tự hoặc tốt hơn, không làm tăng trở kháng, không bị ăn mòn hoặc rỉ sét, chúng có nhiều khả năng chống hư hỏng và chịu tác động cơ học tốt hơn bởi vì hợp chất này vừa mang tính dẫn điện và tính cơ học bền vững và những giá trị này là tương đương hoặc thậm chí tốt hơn so với chính bản thân dây dẫn.

Như là điều kiện đảm bảo, hàn hóa nhiệt (còn gọi là hàn nhiệt nhôm), là công nghệ được phát triển bởi Aplicaciones Tecnologicas, đã đáp ứng các yêu cầu của UL467 - một tiêu chuẩn áp dụng cho chất lượng của các loại kết nối, do đó chúng đã đạt được các chứng chỉ UL.

Tin mới hơn
Xem thêm
Sản phẩm đã chọn
Chống sét
Thiết bị đo
Chống sét điện mặt trời