Tiếng Việt|English
Hotline: 089 8899 578 - 0918001019 /ky thuat
ThyAn-Nhà cung cấp sản phẩm Chống sét & Đo kiểm

Sét đánh thương vong 5 người đang đào huyệt mộ ở Quảng Bình

Ba người chết, hai người bị thương khi đang đào huyệt mộ do sét đánh

Theo thông tin cập nhật, lúc 13 giờ ngày 9/5/2017 nhóm 5 người ở xã Hưng Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) đang đào huyệt chuẩn bị mai táng người thân thì không may bị sét đánh trúng khiến 3 người chết, 2 người khác bị thương.

"Các nạn nhân gồm Trần Văn Diệu (43 tuổi, ở thôn Khương Hà 2), Trần Văn Thiên (41 tuổi, ở thôn Khương Hà 3) và Trần Xuân Vĩnh (29 tuổi, Khương Hà 1). Nhóm người này đang đào huyệt để mai táng cho chú ruột của nạn nhân Thiên", ông Trần Văn Diên - Phó chủ tịch UBND xã Hưng Trạch thông tin.

Phó chủ tịch xã Hưng Trạch cho biết thêm 2 người còn lại trong nhóm đào huyệt bị thương sau vụ sét đánh, một người bị thương cột sống khá nặng, người còn lại chỉ bị thương nhẹ do sức ép. Hai người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Trong 3 nạn nhân tử vong, một người làm thợ xây, một người là thú y viên, người còn lại là nông dân.

Hai người sống sót trong số 5 người bị nạn là anh Trần Văn Thái (SN 1990) và Lê Đức Anh (SN 1992).

(Trần Văn Thái vẫn chưa thể đi lại bình thường do chân tê cứng, căng cơ. Ảnh: Văn Được-Zingvn).

Giọng run run, anh Thái kể: “Anh em chúng tôi đào huyệt cho ông chú trong dòng họ mất. Lúc đào xong trời bỗng đổ mưa rất to. Sợ mưa ướt huyệt mộ của ông nên tôi, anh Lê Đức Anh (SN 1992, con cô ruột), anh Trần Xuân Vĩnh (SN 1988, con bác ruột), chú Trần Xuân Thiên (SN 1976, chú ruột) và chú Trần Xuân Diệu (SN 1973, chú thúc bá) ra vun đất để ngăn dòng nước tràn vào.

Thời điểm đó, tôi và Anh cầm hai bên góc bạt chăng ra để che. Anh Vĩnh đứng giữa đẩy bạt lên để nước mưa chảy ra ngoài, còn chú Thiên và chú Diệu cầm cuốc và xẻng vun đất. Đang làm thì bỗng dưng tôi lịm đi, không còn biết gì nữa.

Khi tỉnh dậy, tôi thấy Anh đang mò mẫm giữa bãi ngô, tôi cố gọi nhưng Anh vẫn không ngoái lại. Nhìn sang bên cạnh thấy chú Thiên bị cháy một mảng, nằm bất động, một người khác nằm sấp dưới huyệt mộ vừa đào (nghe người nhà kể lại tôi mới biết đó là chú Diệu) lấy tay sờ vào mũi, vào người chú tôi biết chú đã mất.

Chân tay anh tôi lúc đó cũng không còn cảm giác gì. Bằng chút sức lực cuối cùng tôi cố bò lại chiếc xe máy ở gần đó, lấy xe chạy thẳng về nhà báo tin cho mọi người rồi lại ngất lịm đi”.

Hơn một ngày sau vụ sét đánh ở xã Hưng Trạch, gia đình các nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng. Trở về nhà từ đám tang của cậu ruột, Lê Đức Anh (25 tuổi, ở thôn Khương Hà 1) cho hay sức khỏe anh vẫn chưa hồi phục sau khi bị sét đánh cùng 4 người khác.

Theo anh Anh, trong nhóm có ba người đang mang theo điện thoại di động trong người, Khi luồng sét đánh xuống, Đức Anh không mang theo điện thoại nhưng 3 nạn nhân xấu số đều mang máy trong người. Riêng anh Trần Văn Thái bỏ điện thoại trong cốp xe máy, bị hỏng do ảnh hưởng luồng sét.

Anh Thái kể 5 người đứng dưới tấm bạt trong một vùng 6 m2 xung quanh huyệt, cách nhau khoảng 2,5-3 m trước khi bị sét đánh. Đức Anh cùng Thái đứng về một phía, 3 nạn nhân xấu số đứng về một phía, sát nhau. Luồng sét đánh xuống khiến 3 người rách cả áo quần, có người bị rách da, một số vùng da cháy xém.

Theo mô tả của anh Thái, luồng sét khiến anh bị ù tai, tức ngực khó thở, vùng chân bị bỏng, nhiều nốt bong rộp lên.

(Gia đình anh Diệu - Ảnh Vietnam.net)

Hiện UBNN Xã cùng với bà con họ hàng đang lo hậu sự cho các gia đình nạn nhân. Cạnh ngôi mộ vừa đắp có thêm ba ngôi mộ mọc lên, tất cả đều là con cháu trong dòng họ, tang chồng tang. Nỗi đau chưa biết lúc nào nguôi nơi xóm nhỏ.

(Tâp hơp theo Zing & VietnamNet)

Tin mới hơn
Xem thêm
Sản phẩm đã chọn
Chống sét
Thiết bị đo
Chống sét điện mặt trời