Tiếng Việt|English
Hotline: 089 8899 578 - 0918001019 /ky thuat
ThyAn-Nhà cung cấp sản phẩm Chống sét & Đo kiểm

Sét đánh ở Huế làm 7 người thương vong ngày 28-5-16

Chiều ngày 28/5/2016 trên địa bàn TT-Huế đã xuất hiện cơn mưa giông kèm gió mạnh kéo dài hơn một giờ đồng hồ đã gây nên thiệt hại lớn về nhân mạng.

Cụ thể ở phường An Hòa có nhóm 6 người đang trên đường ra cánh đồng Bàu Miêu trong lúc trời đang nắng ráo bình thường. Khoảng 1 tiếng sau trời bắt đầu âm u, mây đen kéo tới rất nhanh cùng mưa giông, cả 6 người vội trú mưa dưới tấm bạt tự che giữa đồng trên chiếc xe máy và chiếc trang lúa (cán tre, lưỡi cắt bằng kim loại).

Trong lều gồm : Hồ Nghĩa (48 tuổi), ông Nguyễn Văn Toán (46 tuổi), Nguyễn Văn Trung (24 tuổi), bé Hồ Bin (12 tuổi, con trai ông Nghĩa), anh em Phan Minh Quyền (12 tuổi) và Phan Minh Thuyết (14 tuổi).

Xe máy hư hỏng cùng tấm bạt che rách nát ở cánh đồng Bàu Miêu, phường An Hòa

Xe máy hư hỏng cùng tấm bạt che rách nát ở cánh đồng Bàu Miêu, phường An Hòa. Ảnh: Đắc Đức.

Ông Nghĩa kể "Mưa quá lớn, chúng tôi chỉ biết chụm lấy nhau mong cho khỏi ướt. Được chừng 10 phút thì có tiếng nổ lớn vang trời, sét đánh trúng chỗ 6 người đang co ro", mọi người bị hất văng ra các hướng.
"Khi tôi mở mắt, khắp người đau rát, hai chân không cử động được. Liếc nhìn quanh tôi thấy cháu Lĩnh nằm bất động, chân tay co rút". Theo ông Nguyễn Văn Toán, sau tiếng sét, cơ thể ông không còn cử động được, người có mùi khét, hai ống quần bị cháy đen. Ông Toán cố gọi anh Trung đang đứng dưới bờ ruộng lên cứu. "Tôi cố gọi Trung ơi cứu bố, có điện giật mạnh lắm. Nó nhìn lên thấy mỗi người nằm mỗi hướng nên tưởng chúng tôi đang đùa giỡn. Cạnh chỗ Trung đứng, chiếc máy cày cỡ nhỏ đang chạy bị sấm sét đánh bay lên bờ ruộng", ông Toán nói.

Bà Nguyễn Thị Huệ (vợ ông Nghĩa) chỉ tay về khoảng ruộng trống nơi các nạn nhân gieo sạ gặp nạn

Bà Nguyễn Thị Huệ (vợ ông Nghĩa) chỉ tay về khoảng ruộng trống nơi các nạn nhân gieo sạ gặp nạn. Ảnh: Đắc Đức.

Ông Lê Văn Ánh, một trong những nông dân có mặt tại hiện trường cho hay, lúc chạy đến ứng cứu thì những đứa trẻ giọng ú ớ, không thành tiếng. 3 nạn nhân còn lại không bất tỉnh nên mọi người dùng xe máy chở vào nhà, sau đó gọi xe cấp cứu chuyển thẳng lên Bệnh viện Trung ương Huế.

Cùng thời điểm trên, anh Lê Văn Tưởng (42 tuổi, trú xã Hương An, thị xã Hương Trà) đang lái máy cày và bị sét đánh bất bỉnh.

Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng chóng mặt, tức ngực, tê các chi và bị bỏng vùng lưng (độ 1-2). Bác sĩ cho biết, riêng anh Lê Văn Tưởng nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, toàn thân tím tái, ngừng tim, ngừng phổi với nhiều vết cháy sém trên cơ thể. “Ngay khi tiếp nhận nạn nhân, đội ngũ y bác sĩ đã tận tình cấp cứu song anh Tưởng không qua khỏi”, một bác sĩ nói.

cập nhật từ VnExpess

Tin mới hơn
Xem thêm
Sản phẩm đã chọn
Chống sét
Thiết bị đo
Chống sét điện mặt trời